24/01/2018 | 0

Nổ súng tại một trường trung học ở Kentucky, 2 chết, 19 bị thương

Nổ súng tại một trường trung học ở Kentucky, 2 chết, 19 bị thương

Benton, Kentucky. (Reuters) – Tại buổi họp báo ở Benton, phát ngôn viên Rick Sanders của cảnh sát tiểu bang Kentucky cho biết vào lúc 8 giờ sáng Thứ Ba 23/01, một nam sinh 15 tuổi bước vào trường với khẩu súng lục trong tay và xả đạn vào đám đông ngay trước giờ vào học.

Vụ nổ súng giết chết hai học sinh, làm bị thương 19 học sinh khác, trong đó có 5 học sinh trong tình trạng nguy kịch. Nhân chứng Caporali 16 tuổi, cho biết khi nghi can bắt đầu bắn vào đám đông một cách ngẫu nhiên, hàng trăm học sinh bỏ chạy, nhiều học sinh nhảy lên xe và lái đi xa hàng dặm mới dừng lại. Những em không có xe thì chạy bộ tới tiệm McDonalds ở cách đó nửa dặm.

Ông Sanders cho biết khi nhóm cảnh sát đầu tiên tới hiện trường, một nhân viên nhìn thấy một nữ sinh nằm chết tại hiện trường, tưởng là con gái ông vì vóc dáng và khuôn mặt rất giống. Nhưng khi đến gần, nhân viên này mới biết rằng nạn nhân là Bailey Nicole Holt chứ không phải con gái ông. Tất cả học sinh bị thương được đưa tới bệnh viện, nhưng nam sinh Preston Ryan Cope không thể qua khỏi.

Nhà chức trách từ chối thảo luận với phóng viên về động cơ giết người của nghi can, cũng không cho biết giữa nghi can với các nạn nhân có quen biết nhau hay không. Tuy nhiên, cảnh sát tin rằng nghi can hành động một mình, đang bị giam giữ và sẵn sàng đón nhận hai tội danh giết người.

Theo ABC News, đây là vụ nổ súng chết người đầu tiên của năm 2018 tại một trường học ở Hoa Kỳ. (Mai Đức)