29/06/2018 | 2

Nổ súng tại một tòa soạn nhật báo ở Maryland, ít nhất 5 người thiệt mạng

Nổ súng tại một tòa soạn nhật báo ở Maryland, ít nhất 5 người thiệt mạng

Ảnh: Reuters

Annapolis, Maryland – Reuters cho biết chiều hôm qua 28/06, một nghi can cầm khẩu súng trường bước vào tòa soạn của Capital Gazette- một tờ báo nhỏ ở tiểu bang Maryland- bắn chết ít nhất 5 người trong một cuộc tấn công kinh hoàng, khiến cảnh sát phải tăng cường an ninh tại các tòa soạn ở những thành phố khác.

Nhà chức trách cho biết cảnh sát Annapolis nhận được cú điện thoại về vụ nổ súng, và chỉ vài phút sau, họ có mặt tại hiện trường giữa lúc những tiếng súng nổ vẫn còn nghe rõ. Sau khi tiến vào bên trong, họ phát hiện và bắt giữ nghi can đang trốn dưới một bàn giấy. Một nguồn tin nói với Reuters rằng cảnh sát không biết rõ động lực của cuộc tấn công, khiến 5 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Cảnh sát điều tra sự việc theo hướng một tội ác diễn ra tại địa phương, chứ không liên quan tới chủ nghĩa khủng bố dù ngày 4 tháng 7 đang tới gần.

Trò chuyện với phóng viên Baltimore Sun, Phil Davis là phóng viên về lĩnh vực hình sự của tờ Capital Gazette, có mặt bên trong tòa nhà giữa những loạt đạn đinh tai nhức óc, cho biết tòa soạn giống hệt một chiến trường với nhiều thi thể nằm trên những vũng máu. Ông Davis cùng vài nhân viên khác núp dưới một chiếc bàn cho tới khi nghi can ngừng bắn. Vài phút sau, cảnh sát tìm thấy nghi can với hung khí nằm trên sàn. Họ cũng tìm thấy một vật giống một thiết bị gây nổ.

Trung Úy Ryan Frashure là phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Anne Arundel County, cho biết nghi can ngừng bắn trước, hoặc ngay vào lúc nhìn thấy nhân viên công lực tiến vào. Không có giao tranh giữa hai bên. Theo Baltimore Sun, nghi can là Jarrod Ramos 38 tuổi, thực hiện cuộc nổ súng để trả thù. (Mai Đức)