15/06/2021 | 5

Nổ súng tại một siêu thị ở Georgia vì tranh cải đeo khẩu trang, một nhân viên thiệt mạng và một cảnh sát bị thương 

Nổ súng tại một siêu thị ở Georgia vì tranh cải đeo khẩu trang, một nhân viên thiệt mạng và một cảnh sát bị thương 

Vào hôm thứ Hai (14/6), các nhà chức trách cho biết một vụ nổ súng đã xảy ra bên trong tại một siêu thị ở Georgia sau một vụ tranh cãi về việc đeo khẩu trang, khiến một nhân viên thu ngân thiệt mạng và một phó cảnh sát bị thương.

Trả lời các phóng viên, cảnh sát trưởng Quận DeKalb Melody Maddox cho biết nghi can Victor Lee Tucker có khả năng sẽ phải đối mặt với cáo buộc giết người. Danh tánh của cảnh sát và nhân viên thu ngân chưa được xác định ngay lập tức. Một nhân viên khác bị đạn sượt qua cũng chưa được xác định danh tính. Trong một tuyên bố Cơ quan Điều tra Georgia cho biết vụ nổ súng xảy ra tại Siêu thị Big Bear ở Quận DeKalb, phía đông nam Atlanta, vào khoảng 1 giờ chiều.

Theo tuyên bố, Tucker đang ở quầy thanh toán khi cuộc cãi vã xảy ra. Người này bỏ đi mà không mua hàng, sau đó ngay lập tức quay lại với một khẩu súng lục và được cho là đã bắn nữ nhân viên thu ngân. Nữ nhân viên đã tử vong tại một bệnh viện địa phương.

Ông Maddox cho biết phó cảnh sát viên bị thương có kinh nghiệm 30 năm tại Cơ quan Cảnh sát Quận DeKalb và một cảnh sát dự bị của văn phòng cảnh sát trưởng, người đang làm việc tại siêu thị và đã nổ súng bắn trả Tucker sau đó. Tucker bị cáo buộc đã bắn trả, khiến viên cảnh sát trúng 2 phát đạn. Ông đang trong tình trạng ổn định tại một bệnh viện địa phương.

Hai cảnh sát sau đó đã bắt giữ Tucker khi người này cố gắng bỏ trốn. Nghi can cũng đã được đưa đến một bệnh viện địa phương và đang trong tình trạng ổn định.