09/04/2021 | 0

Nổ súng tại một cơ sở kinh doanh ở Texas, một người thiệt mạng 

Nổ súng tại một cơ sở kinh doanh ở Texas, một người thiệt mạng 

Nhà chức trách cho biết vào hôm thứ Năm (8/4), một vụ nổ súng đã xảy ra tại một công ty sản xuất tủ ở Texas khiến 1 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Kẻ tấn công còn nổ súng làm bị thương một binh sĩ tiểu bang trước khi bị bắt. Theo một tuyên bố của Cơ quan Cảnh sát Bryan, nghi can Larry Winston Bollin đã bị bắt giữ và đưa vào Trung tâm giam giữ Quận Brazos ở Bryan vào tối hôm thứ Năm. Hồ sơ bắt giữ cho thấy Bollin bị buộc tội giết người và bị giam giữ với khoản tiền tại ngoại 1 triệu Mỹ kim. Không có luật sư nào được chọn cho Bollin trong hồ sơ.

Trả lời các phóng viên, cảnh sát trưởng Eric Buske tin rằng nghi can là một nhân viên tại cửa hàng Kent Moore Cabinets, nơi xảy ra vụ nổ súng và các nhà điều tra tin rằng chỉ có Bollin chịu trách nhiệm cho vụ nổ súng, xảy ra vào khoảng 2:30 chiều và đã biến mất khi các cảnh sát đến. Theo thông báo của bệnh viên, 2 trong số 5 người bị thương phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, trong khi ba người khác đang trong tình trạng nghiêm trọng nhưng đã ổn định.

Bộ An toàn Công cộng Texas cho biết trong cuộc truy lùng, nghi can đã bắn và làm bị thương một binh sĩ tiểu bang, khiến người này phải nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng nhưng đã ổn định. Cảnh sát trưởng quận Grimes Don Sowell cho biết khoảng hai giờ sau vụ tấn công, nghi can đã bị bắt ở Bedias, một cộng đồng nhỏ khoảng 25 dặm về phía đông bắc Bryan. Nhà chức trách cho biết các nhà điều tra vẫn đang cố gắng xác định động cơ của vụ nổ súng.

Phát ngôn viên Deon Washington cho biết Cơ quan Kiểm Soát Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ đã cử đặc vụ và cảnh khuyển đến hiện trường vụ nổ súng và cảnh sát yêu cầu mọi người không đến gần doanh nghiệp trong quá trình điều tra. Thống đốc Texas Greg Abbott đã cầu nguyện cho các nạn nhân vụ nổ súng và gia đình.  (BBT)