29/06/2015 | 0

Nổ súng tại diễn hành đồng tính ở San Francisco

Nổ súng tại diễn hành đồng tính ở San Francisco

San Francisco, California. (CBS) — Cảnh sát San Francisco đã hành động sau khi nghe thấy một loạt súng nổ gần khu mua sắm U.N. Plaza.

Vụ nổ xúng xảy ra vào khoảng 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 27 tháng 6, trong một ngày đông đảo với các hoạt động liên quan đến cuộc diễn hành tự hào đồng tính tại thành phố này. Sự việc được ghi lại qua một điện thoại di động và phát tán trên Instagram. Cảnh sát cho biết nguyên nhân cuộc nổ súng là một vụ cãi cọ giữa hai nhóm thanh thiếu niên. Sáu người trong số họ đã bị bắt giữ. Vẫn không rõ là các cuộc đụng độ có dính líu đến băng đảng hay không. Một người bán hàng tại một trong những gian hàng của cuộc diễn hành đã bị thương và được đưa vào bệnh viện. Cảnh sát cho biết các vết thương dường như không đe dọa đến tính mạng.

Đoạn phim cho thấy có ít nhất 4 phát súng. Trong phim cũng có nhiều tiếng la, và sau đó là cảnh hỗn loạn bỏ chạy của những người tham dự cuộc diễn hành. Cảnh sát cho biết vụ nổ súng xảy ra lúc sắp chấm dứt các hoạt động của cuộc diễn hành tự hào đồng tính. (Huy Lam)