21/05/2020 | 1

Nổ súng tại căn cứ Hải Quân ở Texas, một quân cảnh bị thương

Nổ súng tại căn cứ Hải Quân ở Texas, một quân cảnh bị thương

Tin Corpus Christi, Texas – Một  quân cảnh đã bị bắn bị thương gần cổng vào căn cứ Hải quân Corpus Christi tại Texas vào sáng thứ Năm, 21 tháng 5. Người quân cảnh chỉ bị thương nhẹ nhờ có mặc áo chống đạn, và đã được cho xuất viện trong cùng ngày, theo viên chức Hải quân cho biết. Vụ tấn công bắt đầu lúc 6 giờ 15 sáng giờ địa phương, khi nghi can lái xe xông qua cổng phía bắc của căn cứ.

Hàng rào chặn xe lập tức được khởi động, khiến chiếc xe không thể di chuyển xa hơn. Người tài xế sau đó xuống xe và bắt đầu nổ súng. Lực lượng an ninh của Hải quân đã bắn trả và tiêu diệt kẻ này. Tay súng được mô tả là nam giới, có vẻ là người gốc Ả Rập. Sự việc hiện đang được cơ quan FBI dẫn đầu điều tra.

Căn cứ Corpus Christi từng xảy ra một vụ tương tự vào năm ngoái. Lực lượng an ninh của Corpus Christi đã bắn chết một người tên Daniel King, sau khi người này lái một xe hơi lấy trộm xông vào căn cứ thông qua một lối ra đang mở cửa. Vào thời điểm đó, các nhà điều tra quân sự và cơ quan cảnh sát địa phương đã không tiết lộ động cơ gây án của King.

Corpus Christi là căn cứ hàng không của Hải quân, nhiều sinh viên phi công của Hải quân, Thủy Quân Lục Chiến, Vệ Binh Duyên Hải, và cả quân đội nước ngoài, đang được huấn luyện tại đây. (Ngô Bảo)