18/10/2017 | 1

Nổ súng tại bãi đậu xe ở tiểu bang Maryland, 3 chết, 2 bị thương

Nổ súng tại bãi đậu xe ở tiểu bang Maryland, 3 chết, 2 bị thương

Edgewood, Maryland. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết một tay súng xả đạn vào một công ty sản xuất đồ gỗ và mặt bàn đá granite ở Edgewood, Maryland, giết chết 3 người và làm bị thương 2 người khác trước khi lái xe chạy trốn.

Vụ nổ súng xảy ra vào 9 giờ sáng nay 18/10.

Theo phát ngôn viên Jeffrey Gahler của Sở Cảnh Sát Harford County, tay súng bước vào bãi đậu xe phía trước công ty Advanced Granite Solutions, sử dụng súng lục bắn về phía 5 người khiến 3 nạn nhân thiệt mạng tại chỗ.

Hai người còn lại bị thương nặng được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó. Toàn bộ 5 người đều là nhân viên của công ty Advanced Granite Solutions.

Cảnh sát tin rằng nghi can là người có liên quan tới công ty, và nguyên nhân của vụ nổ súng có thể là do một số mâu thuẫn nội bộ, không phải là một hành động của khủng bố.

Phát ngôn viên Gahler công bố danh tính nghi can là Radee Prince 37 tuổi, một người có tiền án hình sự, vào tù ra khám khá nhiều lần.

Mặc dù không xác định nguyên nhân bắn chết người, ông Gahler thông báo nghi can vẫn còn tại đào, có vũ khí và rất nguy hiểm.

Nghi can chạy trốn trên chiếc GMC Acadia màu đen, mang bảng số tiểu bang Delaware. (Mai Đức)