24/07/2015 | 0

Nổ súng rạp chiếu phim Lafayette, 3 người chết bao gồm nghi can

Nổ súng rạp chiếu phim Lafayette, 3 người chết bao gồm nghi can

Lafayette, Louisiana. (Reuters) – Các nhà chức trách công bố một số chi tiết mới tại buổi họp báo sáng sớm thứ Sáu 24/07, sau cuộc điều tra sơ bộ về vụ nổ súng tại một rạp chiếu phim ở Louisiana vào tối thứ Năm, giết chết 3 người trong đó có cả nghi can.

Chỉ vài giờ sau khi vụ việc xảy ra, Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Lafayette Jim Craft cho biết có 12 người bị bắn nếu tính luôn nghi can. 9 người bị thương, 3 người tử vong. Ông Jim nói khi nghi can bật đứng dậy và bắt đầu xả đạn khắp nơi, khán giả hoảng hốt bỏ chạy tán loạn. Khi nghi can tìm cách rời khỏi rạp chiếu phim, ông ta nhìn thấy các nhân viên cảnh sát đang chạy tới nên chạy vào bên trong trở lại. Theo cảnh sát trưởng Jim, sau khi nghe hàng chục tiếng súng vang lên, hai nhân viên cảnh sát có mặt tại hiện trường trong vòng không đầy một phút. Ông cho biết nhiều người nhìn thấy nghi can cầm súng chạy ngược vào bên trong trước khi quay mũi súng tự sát.

Các nhà chức trách thông báo vụ việc xảy ra trong buổi chiếu phim Trainwreck xuất 7 giờ tối. Hai nạn nhân bị trúng đạn chết tại chỗ, trước khi nghi can 58 tuổi tự kết liễu mang sống. Vụ nổ súng rạp chiếu phim Lafayette xảy ra đúng 3 năm sau vụ nổ súng rạp chiếu phim Aurora giết chết 12 người, và sau nhiều vụ nổ súng thảm sát đang xảy ra trên khắp nước Mỹ trong thời gian gần đây. Nghi can cũng ngồi xem phim như mọi người, bất chợt đứng lên và ra tay giết chóc. (Mai Đức)