19/10/2015 | 1

Nổ súng ở ZombiCon, 1 chết 5 bị thương

Nổ súng ở ZombiCon, 1 chết 5 bị thương

Fort Myers, Florida. (CBS) — Một vụ nổ súng tại lễ hội ZombiCon thường niên tại Florida khiến cho ít nhất một người thiệt mạng và 5 người khác bị thương, gây ra một hiện trường hỗn loạn với hàng ngàn người hóa trang thành thây ma tuôn chạy trên đường phố.

Vụ nổ súng xảy ra lúc gần 12 giờ đêm Thứ Bảy, chỉ 15 phút trước khi lễ hội bế mạc. Lúc đó vẫn còn rất đông người dự lễ hội. Cảnh sát đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường và tổ chức truy lùng nghi can. Trung úy Victor Medico thuộc Sở cảnh sát Fort Myers cho biết, nạn nhân thiệt mạng là anh Expavious Tyrell Taylor, 20 tuổi, cầu thủ banh bầu dục của một trường cao đẳng địa phương. Bốn người khác được đưa vào bệnh viện với những thương tích không nguy hiểm đến tính mạng. Truyền thông địa phương ước lượng khoảng 20,000 người tham dự ZombiCon năm nay.

ZombiCon là một sự kiện ăn khách trong gần một thập niên trở lại đây, nhưng một số cư dân và chủ doanh nghiệp không hoan nghênh những đám đông hóa trang thành xác chết chảy máu, mưng mủ, đi cà thọt đầy đường. Một nhà hàng thậm chí treo bảng với nội dung: Cách ly, không thây ma nào được vào. Một tổ chức tôn giáo cũng biểu tình chống sự kiện này hồi cuối tuần qua. (Huy Lam)