03/06/2022 | 86

Nổ súng ở Tulsa đánh dấu 20 vụ nổ súng hàng loạt kể từ thảm kịch ở Uvalde

Nổ súng ở Tulsa đánh dấu 20 vụ nổ súng hàng loạt kể từ thảm kịch ở Uvalde

Trong khi Hoa Kỳ vẫn còn đang quay cuồng sau vụ thảm sát kinh hoàng khiến 19 trẻ em và hai giáo viên thiệt mạng tại một trường tiểu học ở Uvalde, Texas, nhiều vụ nổ súng hàng loạt liên tiếp xảy ra ở những nơi khác trên toàn quốc.

Đài KTLA dẫn lời Cơ quan Lưu trữ Bạo lực Súng (GVA) cho biết 20 vụ nổ súng hàng loạt đã xảy ra kể từ vụ nổ súng ở Uvalde. GVA định nghĩa một vụ nổ súng hàng loạt là một sự việc trong đó có từ 4 người trở lên bị bắn chết hoặc bắn bị thương, không tính tay súng.

 Các nhà chức trách cho biết một tay súng mang theo súng trường và súng ngắn đã giết chết 4 người vào hôm thứ Tư (1 tháng Sáu) tại một bệnh viện trong khuôn viên của Hệ thống Y tế Saint Francis ở Tulsa, Oklahoma. Vụ nổ súng này là vụ mới nhất trong một loạt các vụ nổ súng chết người xảy ra trên khắp Hoa Kỳ trong những tuần gần đây. Theo GVA, ngày 26 tháng 5 là ngày duy nhất trong tuần qua không xảy ra vụ nổ súng hàng loạt nào.

Vào rạng sáng ngày Chủ nhật, tiếng súng đã nổ ra tại một lễ hội ở Taft, Oklahoma, khiến hàng trăm người chạy tán loạn. Tám người từ 9 đến 56 tuổi đã bị bắn, và một trong số họ tử vong. Vào đêm thứ Bảy, sáu đứa trẻ từ 13 đến 15 tuổi bị thường trong một cuộc hỗn chiến tại khu phố du lịch ở Chattanooga, Tennessee.

Mười người cùng với ba nhân viên công lực bị thương trong một cuộc nổ súng tại một tụ điểm đường phố vào đêm ngày Lễ Chiến sĩ trận vong ở Charleston, South Carolina. Những vụ nổ súng như vậy đã trở nên thường xuyên đến mức tin tức về chúng dễ dàng bị lãng quên.