14/09/2017 | 0

Nổ súng ở trường trung học Washington, 1 chết, 3 bị thương, nghi can bị bắt

Nổ súng ở trường trung học Washington, 1 chết, 3 bị thương, nghi can bị bắt

Spokane, Washington. (Reuters) – Cảnh sát cho biết một học sinh trường trung học Freeman bị bắn chết, sau khi tìm cách đối đầu với nghi can trong buổi học sáng hôm qua 13/09.

Cảnh sát và cứu hỏa có mặt tại hiện trường, cho biết vụ nổ súng xảy ra lúc 10 giờ rưỡi và nghi can bị một nhân viên dũng cảm của nhà trường kìm chế trước khi nhân viên công lực tới giúp.

Brian Schaeffer – Giám đốc Sở Cứu Hỏa Spokane- cho biết nghi can hành động đơn độc và mọi mối đe dọa đối với cộng đồng hoàn toàn chấm dứt.

Nhiều nhân chứng xác nhận nghi can là Caleb Sharpe, một bạn học của họ. Nhưng giới báo chí không thể biết nhiều hơn, vì gia đình Sharpe yêu cầu mọi người tôn trọng quyền riêng tư của họ.

Đài KREM-TV là chi nhánh của CBS News ở tiểu bang Washington, được một phụ huynh cho biết nghi can và nạn nhân bị bắn chết là “bạn thân của nhau”.

Tại buổi họp báo, Ozzie Knezovich là cảnh sát trưởng Sở Cảnh Sát Spokane County, cho biết nghi can bước vào trường với 2 khẩu súng. Nghi can rút khẩu súng thứ nhất ra và bắn, nhưng đạn bị kẹt, thấy vậy nạn nhân là một bạn học, tới trước mặt đối đầu với nghi can.

Nghi can sau đó rút khẩu súng thứ nhì ra và bắn chết học sinh này. Rồi nghi can bắn thêm 5 phát súng vào hành lang, làm bị thương 3 học sinh khác.

Ông Knezovich khen ngợi sự dũng cảm của một nhân viên nhà trường, khi người này tìm cách khóa tay nghi can và đè nghi can nằm xuống đất.

Ba học sinh bị thương được đưa vào bệnh viện trong tình trạng ổn định. (Mai Đức)