Nổ súng ở tiệm nail tại West Virginia, 2 người gốc Việt thiệt mạng, nghi can bị cảnh sát bắn chết

Nổ súng ở tiệm nail tại West Virginia, 2 người gốc Việt thiệt mạng, nghi can bị cảnh sát bắn chết

Một vụ nổ súng xảy ra tại tiệm làm nails ở Summersville, West Virginia vào tối thứ Năm, 28 tháng 7, nghi can bắn chết 2 người sau đó thì bị các cảnh sát bắn chết. Theo News Week dẫn lời phát ngôn viên của Sở cảnh sát Summersville chiều hôm 28 tháng 7 cho biết, cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường sau khi nhận điện thoái báo về vụ nổ súng tại tiệm móng tay Jo’s Nails. 2 cảnh sát được điều đến hiện trường và bắn nghi can Patrick Wayne Cater, 52 tuổi. Cater sau đó được đưa đến bệnh viện, nơi nghi can được cho là đã tử vong.

Theo đài WCHS, Cater bị cáo buộc bắn chết 2 nạn nhân ở tiệm nails. Các nạn nhân sau đó được xác định là Khuyên Văn Lê, 45 tuổi và Phi Anh Lê, 40 tuổi. Vụ nổ súng ở West Virginia là vụ mới nhất trong loạt vụ bạo lực xảy ra tại các tiệm làm nails và các cơ sở khác trên khắp Hoa Kỳ.

Trong một sự việc riêng biệt ở Texas hồi tháng trước, Sở Cảnh sát Harris County cho biết đang truy tìm một phụ nữ được cho là đã bắn chủ tiệm nail sau khi tranh cãi về giá cả. Theo báo cáo, 2 nghi can đã không hài lòng với giá dịch vụ và bắt đầu tranh cãi; một trong 2 người đã nổ súng vào người chủ khi ông cố gắng đẩy nghi can khỏi cửa hàng.

Cũng trong tháng 6, cảnh sát cho biết một người phụ nữ tức giận vì nhân viên phục vụ ở tiệm Angel Nails Spa tại Newark, New Jersey. Người này bắt đầu tranh cãi với các nhân viên và sau đó được cho là đã cắn vào vào tai của nhân viên này. Ngoài ra, sau khi chạy ra ngoài, cô còn bị cáo buộc túm tóc và đánh vào mặt một người phụ nữ khác.