29/08/2017 | 1

Nổ súng ở thư viện New Mexico, 2 người chết 4 bị thương nặng

Nổ súng ở thư viện New Mexico, 2 người chết 4 bị thương nặng

Clovis, New Mexico. (Reuters) – Nhà chức trách địa phương cho biết 2 người bị giết chết và 4 người khác được đưa vào bệnh viện, sau khi một thanh niên xả súng tại một thư viện công cộng ở thành phố Clovis, New Mexico.

Nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết nghi can bắt đầu nổ súng lúc 4 giờ chiều, và bị bắt sau khi cảnh sát bao vây tòa nhà. Theo ông David Lansford là Thị Trưởng Clovis, vụ giết người ở nơi công cộng là một bi kịch kinh hoàng cho thành phố nông nghiệp gần biên giới Texas, vì phần lớn cư dân là người hiền lành chất phác làm lụng trên các nông trại. Danh tính các nạn nhân chưa được công bố.

Tại buổi họp báo, cảnh sát trưởng Douglas Ford cho biết họ đang điều tra xem nguyên nhân nào khiến nghi can bắn chết 2 phụ nữ và làm nhiều người khác bị thương, trước khi buông súng đầu hàng. Ông Ford thông báo 4 người bị thương gồm 2 phụ nữ và 2 nam giới, trong đó có 2 người bị thương rất nặng.

Lúc xảy ra án mạng, Vanessa Aguirre cùng con trai đang có mặt trong Clovis-Carter Public Library. Bà Aguirre nói sự việc xảy ra quá nhanh, mọi người không kịp chạy trốn. Bà và con trai may mắn thoát ra ngoài, nhưng giỏ xách vẫn còn nằm trên bàn. Trong khi bà Aguirre và một số người chạy trốn, nghi can vẫn ở trong thư viện.

Clovis là một thành phố nhỏ với cư dân không tới 40 ngàn người, nằm cách thủ phủ Albuquerque 190 dặm về phía đông. Đây cũng là nơi có căn cứ không quân Cannon. Viên chức của căn cứ này không đưa ra bất cứ bình luận nào. (Mai Đức)