Đang tải...
04/08/2019 | 0

Nổ súng ở thành phố Dayton, 9 người thiệt mạng, 26 người bị thương

Nổ súng ở thành phố Dayton, 9 người thiệt mạng, 26 người bị thương

Ảnh: Reuters

Tin từ Dayton, Ohio — Theo tin từ ABC News, vào rạng sáng hôm Chủ Nhật (4 tháng 8), chưa đầy 14 giờ sau vụ nổ súng ở siêu thị Walmart tại thành phố El Paso. Ít nhất 9 người thiệt mạng và hơn 26 người bị thương trong một vụ nổ súng khác ở trung tâm thành phố Dayton, tiểu bang Ohio.

Trong cuộc họp báo hôm Chủ Nhật, thị trưởng Nan Whaley cho biết cảnh sát đã bắn hạ tay súng trong vòng một phút sau khi tiếng súng vang lên, và họ chỉ phát hiện một nghi can. Bà Whaley nói thêm tay súng đã sử dụng một khẩu súng trường cỡ nòng .223, mặc áo giáp và trang bị thêm nhiều băng đạn. Bà nhận định số người thương vong có thể đã cao hơn, vì có đến hàng ngàn người đang tận hưởng thời gian rảnh buổi tối thứ Bảy vào thời điểm đó.

Theo ABC News đưa tin, chính quyền địa phương đã nhanh chóng phản ứng với vụ nổ súng, sau khi nhận được tin báo đầu tiên vào lúc 1 giờ sáng. Họ cho biết cảnh sát thường xuyên tuần tra tại khu vực đông dân cư và khách du lịch này. Phát ngôn viên của Bệnh viện Miami Valley Terrea Little nói với ABC News rằng họ đã tiếp nhận 16 nạn nhân trong vụ nổ súng ở quận Oregon. Theo đó, ba nạn nhân đang nhập viện, tám người được điều trị và xuất viện, trong khi năm người khác vẫn đang được theo dõi.

THị trưởng thành phố Dayton đã nhận được hàng loạt cuộc gọi từ khắp cả nước, khi thành phố Dayton trở thành hiện trường nổ súng đẫm máu thứ 250 trên toàn quốc. Theo ABC News, ngoài cảnh sát địa phương, FBI cũng có mặt tại hiện trường để hỗ trợ điều tra.

Đức Giáo hoàng Francis kêu gọi mọi người cầu nguyện cho những nạn nhân và gia đình họ trong ba vụ nổ súng xảy ra gần đây ở Gilroy, El Paso và Dayton.

Phản ứng trước sự việc, Tổng thống Donald Trump đã đăng tweet chỉ trích vụ nổ súng là “hành động hèn hạ.” (Mộc Miên)

Loading...