26/02/2018 | 0

Nổ súng ở San Diego, 1 người chết, nghi can trốn thoát

Nổ súng ở San Diego, 1 người chết, nghi can trốn thoát

Ảnh: NBC

San Diego, California. – Theo tin NBC ở San Diego, cuộc phong tỏa kéo dài 6 giờ của cảnh sát và đơn vị SWAT ở North Park kết thúc lúc 6 giờ chiều hôm qua 25/02, nhưng nhà chức trách vẫn chưa thể tìm ra nghi can vụ nổ súng làm một người chết.

Nghi can là một người đàn ông tuổi ngoài 40. Phóng viên NBC có mặt tại hiện trường cho biết, đơn vị SWAT bao vây một tòa nhà chung cư ở North Park, là nơi nghi can đã cố thủ. Trong gần 6 giờ, cảnh sát tình cách đàm phán với nghi can nhưng không thành công. Đơn vị SWAT được gọi tới North Park lúc 12 giờ trưa. Tới 6 giờ chiều, cảnh sát có được giấy lục soát nhà, nhưng khi vào bên trong, nghi can đã trốn thoát. Nhà chức trách cảnh báo nghi can có vũ khí, và thuộc dạng nguy hiểm.

Nghi can bị buộc tội bắn chết một nạn nhân 27 tuổi ở phía sau một trung tâm Fitness 24 Hour. Vụ nổ súng xảy ra ở Midway District vào khoảng 10 giờ rưỡi sáng hôm qua. Nhân chứng Monica Stepanof có mặt tại Fitness 24 Hour giữa lúc vụ nổ súng diễn ra. Cô cho biết khi nghe tiếng súng nổ, cô chụp lấy chiếc khăn tắm và chạy ra phía sau, kịp thời nhìn thấy nạn nhân khuỵu xuống cạnh chiếc xe tải với vết thương nơi cổ và nơi lưng. Máu nạn nhân bắn ra khắp nơi. Khi cảnh sát tới nơi, nạn nhân được xác định đã chết tại hiện trường. Nhà chức trách tin rằng nghi can và nạn nhân có quen biết nhau, và vụ nổ súng xảy ra giữa lúc họ đang có cuộc tranh luận.

Danh tính nạn nhân chưa được công bố vì còn chờ gia đình tới nhận diện.  (Mai Đức)