07/01/2017 | 0

Nô súng ở phi trường Fort Lauderdale, Florida, nhiều người chết, hàng chục người bị thương

Nô súng ở phi trường Fort Lauderdale, Florida, nhiều người chết, hàng chục người bị thương

Fort Lauderdale, Florida. (Reuters) – Đài MSNBC trích nguồn tin từ một số nhân viên công lực xin giấu tên, cho biết vụ nổ súng vừa xảy ra tại phi trường quốc tế Fort Lauderdale-Hollywood ở Florida vào 1 giờ chiều ngày 6/1/2017.

Trong vụ nổ súng có 13 người bị bắn, và nhiều người thiệt mạng tại hiện trường. Nghi can bị bắt và đang bị giam giữ. Nhà chức trách chưa cho biết danh tính của nghi can cũng như nguyên nhân vụ nổ súng.

Trang Twitter của phi trường quốc tế cho biết sự việc xảy ra tại nơi lấy hành lý thuộc Terminal 2. Nhưng phát ngôn viên của phi trường lại không trả lời mọi câu hỏi của phóng viên.

Video quay từ trên không của đài MSNBC cho thấy thoạt đầu hành khách tay cầm hành lý, nét mặt hoảng hốt, chạy lung tung trên một đoạn phi đạo. Tuy nhiên sau đó họ nhận được lệnh tụ tập thành nhóm một cách trật tự hơn. Video cũng cho thấy hàng chục xe tuần tra cảnh sát bật đèn và hụ còi, đậu dày đặc phía trước phi trường.

Thị trưởng Fort Lauderdale John Seller cũng hiện diện trong buổi họp báo ngắn gọn, cho biết ông sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ đối với lực lượng cảnh sát và cứu hỏa. Đồng thời ông cũng thay mặt cộng đồng Fort Lauderdale, gởi lời cầu nguyện và chia buồn tới nạn nhân và gia đình họ. Cảnh sát không đưa ra suy đoán nào cho nguyên nhân vụ nổ súng, viện cớ cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục. (Mai Đức)