24/12/2017 | 2

Nổ súng ở Pennsylvania, nghi can bị bắn chết

Nổ súng ở Pennsylvania, nghi can bị bắn chết

Harrisburg, Pennsylvania. (Reuters) – Nhà chức trách cho biết cảnh sát bắn chết một nghi can trong loạt 3 vụ nổ súng xảy ra ở trung tâm thành phố Harrisburg và trung tâm thành phố Allison Hill vào chiều hôm qua 23/12.

Vài giờ sau đó, cảnh sát xác định danh tính nghi can là Ahmed Amin El-Mofty 51 tuổi, là người mà tất cả nhân viên công lực đều nhẵn mặt. Theo báo cáo của nhà chức trách, vào 4 giờ chiều hôm qua, tại góc đường số 3 và đường State, El-Mofty bắn nhiều phát đạn nhắm vào một chiếc xe tuần tra của cảnh sát tiểu bang. Kính cửa xe bể nát, rất may nhân viên công lực ngồi trong xe chỉ bị thương nhẹ vì mảnh kính.

20 phút sau, El-Mofty tiếp tục bắn vào một chiếc xe tuần tra khác. Lần này nữ cảnh sát ngồi trong xe bị trúng đạn, nhưng công tố viên Ed Marsico của Dauphin County xác nhận vết thương không nguy hiểm tới tính mạng.

Đến khoảng 6 giờ tối, cảnh sát tìm thấy El-Mofty đang lẩn trốn ở góc đường 17 và đường Mulberry trong thành phố Allison Hill.  Sau khi hai bên bắn về phía nhau nhiều loạt đạn, cuối cùng nghi can El-Mofty bị bắn chết. Đơn vị tháo dỡ bom được gọi đến hiện trường vì cảnh sát phát hiện một vật thể đáng ngờ bên cạnh thi thể của El-Mofty. Sau đó vật đáng ngờ này được đưa đi để phá hủy.

Tại buổi họp báo, công tố viên Ed Marsico cho biết cảnh sát tiểu bang Pennsylvania kết hợp với cảnh sát Harrisburg và văn phòng biện lý cuộc Dauphin County, mở cuộc điều tra về 3 vụ nổ súng này. (Mai Đức)