11/02/2018 | 0

Nổ súng ở Ohio, 2 cảnh sát bị thiệt mạng, nghi can bị bắt giữ

Nổ súng ở Ohio, 2 cảnh sát bị thiệt mạng, nghi can bị bắt giữ

Westerville, Ohio. (Reuters) – Hai cảnh sát Ohio bị bắn thiệt mạng vào ngày hôm qua 10 tháng 2, trong khi phản ứng lại một vụ xung đột trong gia đình ở Westerville, ngoại ô Columbus.

Cảnh sát thông báo, nghi can bị thương và đã bị bắt giữ. Cảnh sát trưởng thành phố Westerville cho biết trong cuộc họp báo rằng, hai cảnh sát bị bắn ngay lập tức khi họ bước vào một căn hộ, sau khi nhận được cuộc gọi 911 nhưng người gọi cúp máy. Cảnh sát Eric Joeing, 39 tuổi, qua đời ngay tại hiện trường. Cảnh sát Anthony Morelli, 54 tuổi, qua đời vì thương tích tại bệnh viện.

Phát ngôn viên thành phố cho biết nghi can bị thương và được đưa tới một bệnh viện. Tình trạng sức khỏe và danh tính của nghi can chưa được công bố.

Theo tổ chức phi lợi nhuận Quỹ Tưởng Niệm Cảnh Sát Quốc Gia, không tính vụ nổ súng vào ngày hôm qua ở Ohio, trong năm nay, 12 cảnh sát đã bị thiệt mạng trong khi làm nhiệm vụ, trong đó 9 trường hợp liên quan tới vũ khí.

Tổng Thống Trump nhắn tin trên Twitter rằng ông đau buồn và cầu nguyện cho hai cảnh sát cùng gia đình họ, cũng như tất cả mọi người trong sở Cảnh Sát Westerville. (Nguyên Trân)