15/06/2016 | 0

Nổ súng ở Oakland, California

Nổ súng ở Oakland, California

Oakland, California. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết một thiếu nữ 16 tuổi bị bắn chết ở Oakland, khi cô tham dự buổi lễ tưởng niệm 2 thiếu niên bị chết đuối trong ngày nghỉ cuối tuần Memorial Day.

Vụ nổ súng xảy ra ở Stanislaus County. Tại buổi họp báo, cảnh sát cho biết Reggina Jefferies 16 tuổi, là khách mời tại buổi lễ tưởng niệm được tổ chức ở Venue Oakland. Cô được đưa tới bệnh viện Highland ngay sau đó nhưng không qua khỏi. 3 nạn nhân khác ở độ tuổi 20, cũng được đưa vào bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Báo chí địa phương cho biết thảm kịch xảy ra lúc 6 giờ rưỡi tối hôm qua. Có khoảng 3 ngàn người tới dự buổi lễ tưởng niệm. Số người tham dự đông hơn dự tính nên rất nhiều khách mời phải tụ tập bên ngoài nhà hàng Golden Lotus Vegetarian, ở góc đường 13 và đường Franklin. Buổi lễ tưởng niệm 2 thiếu niên Josiah Pratt Rose và Jamari Wilson cùng 15 tuổi. Josiah là học sinh của Street Academy, còn Jamari là học sinh trường trung học Skyline. Nhân chứng cho biết trong khi đứng bên ngoài nhà hàng, một nhóm người bắt đầu cãi nhau và sau đó 2 người đàn ông rút súng, xả đạn bừa bãi vào đám đông trên đường. Sau đó họ chạy trốn.

Cảnh sát đang truy tìm 2 nghi can này và kêu gọi sự giúp đỡ của các nhân chứng. (Mai Đức)