06/10/2019 | 1

Nổ súng ở ngân hàng, thượng uý công an chỉ bị cáo buộc “gây rối trật tự công cộng”

Nổ súng ở ngân hàng, thượng uý công an chỉ bị cáo buộc “gây rối trật tự công cộng”

Ảnh: zing

Tin từ Thanh Hoá, ngày 06/10/2019: Truyền thông nhà nước đưa tin công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố thượng uý công an Đào Xuân Tư với cáo buộc “gây rối trật tự công cộng” cho dù đã xông vào một chi nhánh giao dịch ngân hàng ở địa phương này và nổ súng gây thương tích một bảo vệ ở đây.

Dẫn lời phó giám đốc công an tỉnh đại tá Đào Đức Minh, báo Zing.vn cho biết công an tỉnh nhận được thông tin ban đầu cho rằng đây là vụ cướp ngân hàng. Tuy nhiên, qua tài liệu thu thập được thì cơ quan điều tra nhận định đây là vụ gây rối trật tự công cộng.

Ông Minh cho biết đã tước quân tịch bị can Tư và bắt giam để xét xử. Trước khi bị bắt, Tư là sỹ quan công an thuộc đội xây dựng phong trào công an huyện Triệu Sơn.

Trước đó, truyền thông nhà nước cộng sản đưa tin vào khoảng 11h ngày 25/7, tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank ở xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia, một người đàn ông bịt mặt cầm súng bắn ba phát súng thị uy, đe dọa hai nhân viên bảo vệ nhằm mục đích vào phòng giao dịch. Bị một trong hai bảo vệ giằng co và đẩy ra ngoài, hắn ta mới lên xe máy tháo chạy. Nhân viên bảo vệ tên là Phạm Văn Bằng bị thương sau vụ nổ súng, phải khâu 5 mũi do đạn sượt qua đùi.

Nhiều người thể hiện sự bất bình với quyết định của công an tỉnh Thanh Hoá, cho rằng đây có thể là sự bao che cho Tư. Vì hành vi của sỹ quan công an này có dấu hiệu là vụ cướp, và cần phải bị truy tố về tội cướp của giết người, một cáo buộc nghiêm trọng hơn rất nhiều so với cáo buộc “gây rối trật tự công cộng.”

Quốc Tuấn