08/09/2018 | 0

Nổ súng ở một cao ốc văn phòng Cincinnati, 3 người thiệt mạng

Nổ súng ở một cao ốc văn phòng Cincinnati, 3 người thiệt mạng

Ảnh: CBS

Cincinnati, Ohio — Vào hôm Thứ Sáu (7 tháng 9), giới chức thành phố Cincinnati cho biết, một kẻ đã nổ súng giết chết ba người trong khu vực của một tòa nhà cao ốc ở trung tâm thành phố. Vụ nổ súng này đã có thể cướp đi mạng sống của nhiều người khác, nếu khẩu súng của kẻ này không bị kẹt đạn trong suốt bốn phút.

Cảnh quay an ninh trong khu vực tiếp khách mới được công bố cho thấy thủ phạm nổ súng một cách ngẫu nhiên, trong khi mang theo một chiếc cặp xách với hàng trăm băng đạn quấn trên vai. Đoạn phim này cũng cho thấy cảnh nghi can Omar Enrique Santa Perez 29 tuổi đi bộ nhanh qua một cửa an ninh vào sáng Thứ Năm 6 tháng 9, ngay khi bị cảnh sát bắn qua một tấm kính cửa sổ.

Cảnh sát trưởng Eliot Isaac cho biết các nhà điều tra hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến Santa Perez quyết định nổ súng trong tòa nhà trụ sở của ngân hàng Fifth Third. Hung thủ chưa từng làm việc tại đây. Ông Isaac cho biết các nhà điều tra đã xem qua khẩu súng lục 9 mm mà nghi can Santa Perez mua hợp pháp vào tháng 8, và nhận thấy khẩu súng đã bị kẹt đạn.

Nghi can đã bước vào khu vực chờ đợi bằng cánh cửa bên hông, bắn 35 phát đạn. Santa Perez đã lái xe riêng đến khu vực này, và đã bước vào một số công ty gần đó trước khi đặt chân vào hiện trường. (Mộc Miên)