25/12/2014 | 0

Nổ súng ở Louisiana Mall vào đêm trước Giáng Sinh, một người thiệt mạng

Nổ súng ở Louisiana Mall vào đêm trước Giáng Sinh, một người thiệt mạng

Gretna, Louisiana. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết ít nhất một người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Gretna Mall, vào đêm trước Giáng Sinh.

Hung thủ bị bắt và bị tạm giam tại nhà tù cảnh sát. Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Jefferson Parish Newell Normand cho biết sau khi nổ súng làm chết người, hung thủ chạy trốn bằng bộ. Một số nhân chứng và cảnh sát cùng rượt đuổi, tóm được hung thủ tại một nơi cách hiện trường nửa dặm. Ông Normand cho biết nạn nhân là James Vaughn 24 tuổi. Người này đến tiệm Foot Locker để mua quà Giáng Sinh tặng mẹ, và bị bắn chết ở một cự ly rất gần. Ông xác định danh tính hung thủ là Gary Francois 25 tuổi. Vụ việc xảy ra vào lúc 4 giờ 21 phút chiều thứ Tư, trước khi Oakwood Center mall đóng cửa mừng Giáng Sinh lúc 6 giờ chiều.

Theo ông Normand, nạn nhân mua xong món đồ ở tiệm Foot Locker, đi tới chỗ quầy trả tiền thì hung thủ đứng chặn đường nạn nhân và bắt đầu xả đạn ở khoảng cách 3 feet. Nạn nhân gục xuống tại chỗ. Những khách hàng khác không ai bị thương. Một số nhân chứng cho biết hung thủ cố ý nhắm vào nạn nhân và bắn ra khoảng 3 hoặc 4 phát đạn. Họ nói chỉ vài giây sau khi tiếng súng vang lên, cảnh sát có mặt để phong tỏa hiện trường và đưa tất cả mọi người ra ngoài. (Mai Đức)