23/10/2021 | 0

Nổ súng ở khu nghỉ mát Mexico, hai du khách ngoại quốc thiệt mạng

Nổ súng ở khu nghỉ mát Mexico, hai du khách ngoại quốc thiệt mạng

Vào hôm thứ Tư (20/10), hai du khách ngoại quốc đã bị bắn thiệt mạng sau khi bị kẹt trong một vụ nổ súng bên ngoài một nhà hàng ở Tulum – đây là khu nghỉ mát trên bãi biển Caribbean ở phía đông nam Mexico.

Theo Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang Quintana Roo, vụ nổ súng là một phần trong cuộc đối đầu giữa các thành viên của các nhóm tội phạm về ma túy. Một phụ nữ đến từ Đức và một phụ nữ khác từ Ấn Độ đã thiệt mạng trong vụ nổ súng, nơi ba du khách người Đức và Hòa Lan khác cũng bị thương. Báo cáo của cảnh sát cho biết các khách du lịch đang dùng cơm ở khu vực ngoài trời của nhà hàng thì vụ nổ súng bắt đầu, và họ bị kẹt giữa vụ tấn công.

Những du khách bị thương đang được điều trị tại bệnh viện địa phương. Bộ Ngoại giao Đức đã ban hành một khuyến cáo du lịch cho công dân của họ khi đến Mexico. Cơ quan An Ninh Công Cộng của Quintana Roo đã xác định được sáu tổ chức tội phạm trong tiểu bang, và theo dữ kiện từ hệ thống an ninh quốc gia của Mexico, từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2021, có 864 tội phạm liên quan đến ma túy được trình báo trong tiểu bang.