27/08/2018 | 0

Nổ súng ở Jacksonville – ít nhất ba người chết, 11 bị thương

Nổ súng ở Jacksonville – ít nhất ba người chết,  11 bị thương

Ảnh: CBS

Jacksonville, Florida – Vào hôm Chủ Nhật 26 tháng 7, một vụ nổ súng đã xảy ra tại Florida, hai người đã bị bắn chết, hung thủ tự sát,  và 11 người khác bị thương.

Vụ nổ súng diễn ra tại một trung tâm thương mại ở Jacksonville nơi tổ chức giải đấu trò chơi điện tử “Madden NFL 19”. Giải đấu ở Florida diễn ra trong vòng hai ngày với sự góp mặt của hơn 150 game thủ và người tham gia. Cảnh sát trưởng Mike Williams cho biết nghi can được xác định là David Katz 24 tuổi, đến từ Baltimore, Maryland. Katz đã dùng một khẩu súng cầm tay bắn vào đám đông và sau đó tự sát.

Hàng loạt tiếng súng đã được ghi lại trong đoạn phim quay trực tiếp diễn biến của giải đấu. Ông Williams cho biết cảnh sát đã thu hồi đoạn phim để làm bằng chứng và kêu gọi mọi người giao nộp đoạn phim mà họ quay được để phục vụ quá trình điều tra.

Tối hôm Chủ nhật, FBI cho biết lực lượng vũ trang đã khám xét nhà của gia đình nghi can và từ chối tiết lộ thêm thông tin. Hãng thông tấn Associated Press đưa tin cảnh sát đã lục soát một căn nhà ở Baltimore’s Inner Harbor, nhưng không thấy giới chức thu hồi bất cứ bằng chứng nào.

Thống đốc tiểu bang Florida Rick Scott đã đến Jacksonville, sẽ huy động nguồn lực của tiểu bang để hỗ trợ điều tra sự việc.

Công ty tổ chức giải đấu EA Sport đang tích cực hợp tác với các điều tra viên, đồng thời gửi lời chia buồn đến những người thiệt mạng và bị thương.

Vẫn như mọi khi, phản ứng trước vụ nổ súng, lãnh đạo phe thiểu số Hạ Viện Nancy Pelosi đã kêu gọi quốc Hội đưa ra biện pháp bảo vệ người dân Hoa Kỳ khỏi bạo lực súng đạn. (Mộc Miên)