02/03/2018 | 7

Nổ súng ở đại học Central Michigan, 2 người chết, nghi can tại đào

Nổ súng ở đại học Central Michigan, 2 người chết, nghi can tại đào

Detroit, Michigan. (Reuters) – Detroit Free Press cho biết có ít nhất 2 người bị bắn chết trong một vụ tranh cãi nội bộ, tại một ký túc xá của Đại Học Central Michigan vào rạng sáng nay 2 tháng 3. Nghi can còn tại đào và cảnh sát đang tổ chức cuộc săn lùng.

Theo một tin nhắn trên tài khoản Twitter của thành phố Mount Pleasant, nghi can là James Eric Davis Junior 19 tuổi, được cho là “có vũ khí và rất nguy hiểm”. Trong khi cảnh sát tiểu bang Michigan bắt đầu mở cuộc điều tra, họ không trả lời bất cứ câu hỏi nào của giới báo chí.

Trong một tuyên bố trên Facebook, phát ngôn viên Đại Học Central Michigan cho biết cả hai nạn nhân đều không phải là sinh viên của trường. Họ bị bắn chết trong khu nhà danh cho nam và nữ sinh viên. Đại Học Central Michigan nằm cách thành phố Detroit 125 dặm. Vụ nổ súng chết người này xảy ra chỉ sau vụ nổ súng ở tiểu bang Florida đúng hai tuần. Đại học khẳng định không có người nào khác bị thương trong vụ nổ súng này, và từ chối cung cấp thêm chi tiết. Trong một tin nhắn gởi đi trên Twitter vài giờ sau đó, Cơ Quan Rượu, Thuốc Lá, Súng và Chất Nổ cho biết họ đã cử nhân viên đặc vụ xuống hiện trường tội ác để hỗ trợ cuộc điều tra. Đại Học Central Michigan đại học công lập với chương trình 4 năm, hiện nay có hơn 23,000 sinh viên đang theo học.  (Mai Đức)