03/09/2018 | 0

Nổ súng ở Chicago trong cuối tuần Lễ Lao Động, ít nhất 5 người thiệt mạng

Nổ súng ở Chicago trong cuối tuần Lễ Lao Động,  ít nhất  5 người thiệt mạng

Ảnh: CBS

Chicago.- Tỷ lệ tội ác ở Chicago  vẫn gia tăng vào ngày lễ Lao Động cuối tuần qua, với các vụ nổ súng khiến ít nhất năm người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Các nạn nhân bao gồm một thanh niên 18 tuổi, bị bắn vào ngực và đầu khi đang đứng trên vỉa hè, một người đàn ông 32 tuổi, bị bắn vào cổ bởi một người đàn ông đeo mặt nạ, và một phụ nữ 30 tuổi bị bắn vào gáy khi đang đứng trong một con hẻm. Vào Chủ Nhật 2 tháng 9, một người đàn ông 25 tuổi bị bắn chết trong một vụ nổ súng ở Rogers Park nằm ở phía bắc thành phố, và một người đàn ông 41 tuổi bị bắn vào ngực ở phía nam thành phố.

Ngoài ra, cũng có hai nạn nhân khác bị bắn nhưng sống sót là hai bé gái 17 tuổi và 11 tuổi. Cùng ngày, một bé trai 17 tuổi cũng bị hai phát đạn vào đầu dẫn đến tình trạng nguy kịch. Hiện chưa có thủ phạm nào bị bắt.

Vào cuối tuần trước ngày 25 và 26 tháng 8, 3 người bị bắn chết và 25 người khác bị thương. Phần lớn các vụ nổ súng xảy ra ở phía nam và tây thành phố, ở các khu vực đang xuống cấp và thiếu dịch vụ cấp cứu hiệu quả.

Theo cảnh sát, nạn bạo lực ở Chicago chủ yếu bắt nguồn từ các băng đảng.Tuy nhiên, những người sống ở các khu vực trên mô tả các vụ nổ súng xảy ra với những người phải đối mặt với cuộc sống nghèo đói.

Người dân địa phương cho biết họ rất bất mãn với tiến triển điều tra tội phạm ở đây. Trong số 75 người bị bắn trong vụ nổ súng đẫm máu ngày 3 đến 5 tháng 8, chỉ duy nhất một người bị bắt vì có liên quan đến các vụ nổ súng trên.

Trước đó vào tối Thứ Sáu ngày 31 tháng 8, cảnh sát vừa đăng lên Twitter rằng bạo lực đã giảm vào tháng 8 so với năm ngoái. Cảnh sát cho biết sẽ tuyển dụng thêm 300 thám tử án mạng từ đây đến cuối năm 2018. (Mộc Miên)