18/10/2016 | 2

Nổ súng ở Chicago, một chết, 4 bị thương

Nổ súng ở Chicago, một chết, 4 bị thương

Chicago, Illinois (Reuters) – Theo NBC, một người chết và 4 người khác bị thương trong vụ nổ súng ở thành phố Chicago vào tối hôm 17/10.

Các nhà chức trách cho biết vụ nổ súng xảy ra trong khu vực West Englewood lúc 9 giờ tối, khi một số người xuất hiện nơi sân trước của tòa nhà chung cư trên đường South Winchester, bắn ra khoảng 40 phát đạn.

Theo NBC và nhiều nhân chứng, trong số 5 người bị bắn, một thanh niên độ 20 tuổi bị bắn vào đầu và tử vong tại hiện trường; một thiếu niên 13 tuổi bị bắn nhiều phát vào đùi phải, được đưa tới bệnh viện nhi đồng Comer; một thanh niên 23 tuổi bị bắn vào chân trái, được đưa tới bệnh viện Stroger, một người đàn ông 30 tuổi bị bắn vào phần dưới, được đưa vào bệnh viện Stroger và một người đàn ông 34 tuổi bị nhiều vết thương nơi vai, tay phải và chân trái, được đưa vào bệnh viện Oak Lawn.

Thành phố Chicago đang chiến đấu chống lại làn sóng bạo lực, với hơn 600 người bị giết chết trong 9 tháng qua. Sở Cảnh sát Chicago cho biết tỷ lệ nổ súng và giết người tăng 46% so với năm ngoái.

Theo báo cáo của FBI, thành phố Chicago có dân số 2.7 triệu người, được cho là nơi có các vụ bắn nhau trên đường phố nhiều hơn bất cứ thành phố nào khác. Ở thành phố này, vụ nhân viên công lực dính líu vào những vụ nổ súng cũng được cho là nhiều nhất. (Mai Đức)