01/07/2017 | 0

Nổ súng ở bệnh viện New York, nhiều người bị thương, nghi can tự sát

Nổ súng ở bệnh viện New York, nhiều người bị thương, nghi can tự sát

New York, New York. (Reuters) – Nhà chức trách xác nhận một vụ nổ súng xảy ra tại một bệnh viện ở thành phố New York, khiến nhiều người bị thương. Sau đó nghi can tự tử.

Tại buổi họp báo chiều hôm qua 30/06, thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết ông vừa đến thăm bệnh viện và trò chuyện với một số nhân viên. Nguyên nhân vụ nổ súng có liên quan tới một số người làm việc bên trong bệnh viện. Cảnh sát trưởng thành phố New York James O’Neill nói, trong suốt thời gian xảy ra vụ nổ súng, hệ thống báo động cháy của bệnh viện được kích hoạt, vì nghi can có ý định tự thiêu sau khi xả đạn làm chết một người và làm bị thương nhiều người khác. Tuy nhiên, sau đó nghi can đổi ý, quay ngược mũi súng và kê mũi súng vào đầu. Cảnh sát tìm thấy một súng trường tấn công bên cạnh thi thể nghi can.

Ông O’Neill loại trừ nguyên nhân vụ nổ súng là tấn công khủng bố, xác nhận một bác sĩ bị bắn chết và 6 nhân viên khác bị thương. Ông thông báo không thể công bố danh tính nghi can vì cảnh sát đang điều tra. Ông chỉ cho biết nghi can là một cựu bác sĩ của bệnh viện Bronx-Lebanon. Theo New York Times, nghi can là bác sĩ Henry Bello 45 tuổi và thực hiện cuộc tấn công một mình. Trước đó, nghi can bị bệnh viện đe dọa sa thải vì cáo buộc quấy rối tình dục, nhưng nghi can quyết định nghỉ việc. Vài giờ sau, nghi can lẻn quay lại bệnh viện, cầm theo khẩu AR 15 và thực hiện vụ nổ súng. (Mai Đức)