Nổ súng ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu ở Little Saigon, 1 chết, 1 bị thương

Nổ súng ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu ở Little Saigon, 1 chết, 1 bị thương

(Ảnh: KTLA)

Một vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy 28/10 ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, tại thành phố Westminster, Nam California, khiến một người thiệt mạng và một người khác bị thương.

Theo giới chức cảnh sát địa phương, sự việc xảy ra lúc khoảng 1 giờ 30 phút sáng. Đài truyền hình KTLA cho hay, cảnh sát thấy hai người bị trúng đạn nằm gần cửa ra vào.

Cả hai được chở vào bệnh viện. Một người sau đó qua đời tại bệnh viện. Người thứ nhì bị trúng đạn vào chân nhưng không bị đe dọa tới tính mạng.

Nhật báo Người Việt trong ngày Thứ Bảy dẫn lời chủ nhân nhà hàng là nữ ca sĩ Phi Khanh cho biết, thực sự là chuyện xảy ra ở bên ngoài nhà hàng. Nữ ca sĩ cho biết trong ngày Thứ Bảy nhà hàng vẫn mở cửa bình thường, cả trong lẫn ngoài không bị hư hại gì.

Theo KTLA, các nhân chứng nói khi xảy ra vụ nổ súng, có khoảng 100 người còn hiện diện tại nơi này. Nhiều người mặc các bộ hóa trang Halloween. Nhà hàng Club Bleu cũng được trang hoàng cho lễ Halloween.

Cảnh sát viên Andrew Stowers thuộc sở cảnh sát Westminster cho hay, giới hữu trách đã di tản mọi người ra khỏi khu vực nhà hàng, và thẩm vấn nhiều người để thu thập thông tin và bằng chứng có thể dẫn tới nghi can nổ súng.

Các tin tức sơ khởi cho hay nghi can đã bỏ chạy ra bãi đậu xe sau khi bắn các nạn nhân.

Nhà hàng vũ trường Club Bleu là một địa điểm giải trí quen thuộc trong cộng đồng người Việt ở Little Saigon.

Huy Lam / SBTN