08/08/2022 | 51

Nổ súng hàng loạt tại Cincinnati khiến ít nhất 9 người bị thương

Nổ súng hàng loạt tại Cincinnati khiến ít nhất 9 người bị thương

Ít nhất 9 người đã bị thương trong vụ nổ súng hàng loạt ở trung tâm thành phố Cincinnati vào sáng sớm Chủ nhật (7 tháng 8). NBC News dẫn lời Trung tá Mike John cho biết tiếng nổ súng đã vang lên 2 lần, một lần khi cảnh sát đến hiện trường và phát hiện nghi can, và một lần khi nghi can nói trên chạy trốn. Sở Cảnh sát Cincinnati dự đoán rằng có ít nhất 2 nghi can đã tham gia vào vụ nổ súng này.

Trung tá Mike John cho biết có 9 nạn nhân đã nhập viện tại trung tâm y thế thuộc đại học University of Cincinnati Medical Center, nhưng không có ai trong tình trạng nguy kịch và toàn bộ đã được xuất viện vào sáng Chủ nhật. Các nạn nhân – tám người đàn ông và một phụ nữ – có độ tuổi từ 23 đến 47.

Theo thông tin sơ bộ, nghi can mà cảnh sát bắt gặp mặc áo sơ mi trắng và quần sẫm màu, và phía cảnh sát điều tra đang tiến hành khám nghiệm hiện trường và tìm kiếm nhân chứng. Ông John cho biết một cảnh sát có mặt tại hiện trường, ông Joe Shook, đã nổ súng về phía nghi can buộc người này phải bỏ trốn.

Ông John đã ca ngợi hành động của ông Shook, nói rằng ông Shook đã cứu được rất nhiều người nhờ vào phản ứng nhanh nhạy. Ông John cho biết thêm rằng ít nhất hai người khác đã bị bắn ở Khu Thương mại Trung tâm của Cincinnati, nhưng không nói rằng liệu hai vụ án có liên quan đến nhau hay không. Tình trạng vết thương của các nạn nhân trong vụ thứ hai cũng không được công bố.