01/09/2019 | 1

Nổ súng hàng loạt ở Texas- 7 người chết, 21 bị thương, hung thủ bị bắn chết

Nổ súng hàng loạt ở Texas- 7 người chết, 21 bị thương, hung thủ bị bắn chết

Ảnh: CBS News

Tin từ Texas.– Vào hôm Thứ Bảy (31 tháng 8), Sở Cảnh Sát Midland cho biết các cảnh sát đã bắn hạ một nghi can nổ súng hàng loạt tại rạp chiếu phim Cinergy ở khu vực Odessa-Midland, miền Tây Texas.

Cảnh Sát Trưởng Odessa, ông Michael Gerke cho biết có 7 người thiệt mạng và 21 người bị thương sau các vụ nổ súng. Giám đốc điều hành của trung tâm y tế Permian Regional Medical Center cho biết họ đã điều trị cho 13 bệnh nhân, trong đó một bệnh nhân đã tử vong, 7 người khác đang trong tình trạng nguy kịch và 2 người trong tình trạng nghiêm trọng. Trong số 3 bệnh nhân còn lại, hai người được điều trị và xuất viện, còn một người khác được chuyển đến một cơ sở nhi khoa.

Ông Gerke cho hay nghi can là một người đàn ông da trắng ở độ tuổi 30. Theo Bộ An toàn Công cộng Texas (DPS), vào khoảng 4 giờ 13, cảnh sát của DPS yêu cầu nghi can ngừng xe, nhưng ngay khi các sĩ quan tiến đến gần, nghi can đã sử dụng một khẩu súng trường và bắn về phía họ, làm bị thương 1 sĩ quan. Sau đó, nghi can đã lái xe chạy trốn rồi cướp một chiếc xe đưa thư và nổ súng vào người đi đường.

Đài truyền hình KOSA tại thành phố Odessa cho biết trung tâm mua sắm Music City Mall đã nhận được lệnh di tản, và người dân được khuyến cáo hãy “tránh xa cửa sổ” trong lúc cuộc rượt đuổi được phát sóng trực tiếp.  (Mộc Miên)