27/01/2016 | 0

Nổ súng gần trại homeless Seattle, 2 người chết, 3 người bị thương

Nổ súng gần trại homeless Seattle, 2 người chết, 3 người bị thương

Seattle, Washington. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ nổ súng gần một trại homeless ở Seattle vào tối thứ Ba.

Cảnh sát đang tìm kiếm 2 nghi can chạy trốn vào khu rừng gần đó. Trong một tuyên bố, Sở Cảnh sát Seattle cho biết vụ việc xảy ra lúc 7 giờ 15 phút tối, gần một trại dành cho người homeless rộng lớn. Trại có tên Jungle và tọa lạc ở phía nam thành phố. Cảnh sát tìm thấy 2 thi thể tại hiện trường, ngoài ra còn 3 người khác được đưa vào bệnh viện. Các nạn nhân bị một số vết thương nghiêm trọng ở ngực, bụng và lưng. Tại buổi họp báo, Thị trưởng Seattle Ed Murray gọi đây là một bi kịch. Ông nói vụ việc xảy ra liên quan tới người homeless, và nguyên nhân khiến họ homeless là điều rất phức tạp. Không hề có câu trả lời cho câu hỏi này. Theo thị trưởng, đây không phải là lúc quay lại trại homeless nơi họ từng sinh sống, rồi xả đạn vào nhau. Mà đây là lúc mọi người phải đoàn kết để cùng giải quyết khủng hoảng của thành phố.

Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Seattle Kathleen O’Toole nói với các phóng viên rằng vụ nổ súng không phải là ngẫu nhiên, bà tin các nạn nhân là mục tiêu của 2 nghi can. Hiện giờ không có gì nguy hiểm cho cộng đồng, nhưng hàng chục cảnh sát được điều động ra đường để bảo đảm người dân được an toàn. (Mai Đức)