04/03/2014 | 0

Nổ súng dọc xa lộ, bị tội khủng bố, lãnh 40 năm tù

Nổ súng dọc xa lộ, bị tội khủng bố, lãnh 40 năm tù

Tin Howell, Michigan. (CBS)
Một người đàn ông cầm súng xả đạn vào hàng chục chiếc xe đang chạy trên một xa lộ đông đúc ở khu vực đông nam tiểu bang Michigan, bị kết án 40 năm tù vì hành động trên được coi là khủng bố.
Bản án của Raulie Casteel, 44 tuổi còn bao gồm 4 năm tù vì tội tấn công nghiêm trọng. Ông cũng đối mặt với 5 tội danh khác, mỗi tội danh bị kết án tối đa 5 năm tù. Tổng cộng nghi can Casteel phải ngồi gỡ lịch trong thời gian kéo dài 40 năm. Bồi thẩm đoàn tòa án Quận Livingston phán quyết rằng Casteel can tội khủng bố trong vụ xả súng dọc theo Interstate 96 vào tháng 10 năm 2012, đồng thời bác bỏ đơn xin ân xá của Casteel khi giải thích rằng ông hành động vì ảo giác và hoang tưởng không kiểm soát.
Bản án của Casteel còn cộng thêm 6 năm vì một tội sử dụng vũ khí trước đó, xảy ra tại Quận Oakland láng giềng. Luật sư bào chữa Doug Mullkoff cho biết, sẽ cố gắng tìm kiếm một bản án nhẹ hơn cho thân chủ của mình. Luật sư nói chắc chắn thân chủ ông là một người chuyên gây ra rắc rối, nhưng không phải là kẻ khủng bố. – M. Đức