21/02/2014 | 0

Nổ súng chết 4 người vì nguyên nhân thu hồi đất đai

Nổ súng chết 4 người vì nguyên nhân thu hồi đất đai

Alturas, California. (Reuters)
Cảnh sát cho biết, 4 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng, khi một phụ nữ nổ súng tại văn phòng của bộ lạc thổ dân Hoa Kỳ, ở miền bắc California, gần ranh giới Oregon.
Phát ngôn viên sở cảnh sát Alturas nói một cựu lãnh đạo bộ lạc 44 tuổi, được xác định là Sherie Lash, bị bắt tại văn phòng bộ lạc Cedarville Rancheria vì tội giết người và âm mưu giết người. Vẫn theo phát ngôn viên này, cuộc tấn công diễn ra trong buổi điều trần thu hồi đất có liên quan đến Sherie Lash.
Các nhà chức trách nói người thiệt mạng gồm 2 phụ nữ tuổi 19 và 45, cùng 2 người đàn ông tuổi 30 và 50. Một trong hai người đàn ông là lãnh đạo của bộ lạc. Hai nạn nhân sống sót được trực thăng đưa thẳng tới một bệnh viện gần đó, đang trong tình trạng nguy kịch. Một người bị bắn ít nhất 4 hoặc 5 phát đạn, ngoài ra còn bị đâm vài nhát, đã ra khỏi phòng mổ và hiện nay đang được săn sóc đặc biệt. Người kia bị bắn một phát đạn, tình trạng khả quan hơn.
Nghi can Sherie Lash đang bị giam giữ tại nhà tù Quận Modoc, với tội danh giết người, âm mưu giết người, gây nguy hiểm cho thiếu niên tuổi teen và sử dụng vũ khí. Bà sẽ được chuyển tới một nơi khác không cho biết địa điểm vì sự an toàn cá nhân. Cảnh sát nói sau khi bắn hết đạn, hung thủ chộp con dao lớn trong bếp và rượt theo một người bị thương nhưng cố chạy trốn. – M. Đức