11/08/2019 | 0

Nổ súng bên trong một thánh đường Hồi Giáo tại Na Uy

Nổ súng bên trong một thánh đường Hồi Giáo tại Na Uy

Tin từ Oslo — Theo tin từ Reuters, vào hôm Thứ Bảy (10 tháng 8), một người đàn ông đã thực hiện một vụ nổ súng tại một thánh đường Hồi Giáo gần thủ đô Oslo của Norway.

Theo cảnh sát, nghi can đã sát hại một người thân trong gia đình trước khi thực hiện vụ tấn công. Trong một cuộc họp báo, phụ tá cảnh sát trưởng Rune Skjold cho biết cảnh sát đã tìm thấy thi thể của một phụ nữ trẻ tại địa chỉ của nghi can.

Cảnh sát cho biết “một người đàn ông da trắng” đã bị bắt sau khi thực hiện một vụ tấn công có vũ trang tại al-Noor Islamic Centre gần Oslo. Những người có mặt ở thánh đường lúc đó đã khống chế tay súng và buộc nghi can phải ngừng bắn. Một người đàn ông lớn tuổi bị thương nhẹ trong vụ tấn công. Không rõ liệu vết thương có phải do bị bắn, hay bị thương trong nỗ lực kiềm chế tay súng.

Ông Skjold cho biết nghi can “là một công dân Norway trong khu vực khoảng 20 tuổi”. Giám đốc al-Noor Islamic Centre Irfan Mushtaq cho biết nghi can ” mang theo hai loại vũ khí giống như súng săn và một khẩu súng ngắn.”  Ông Mushtaq cho biết thêm rằng nghi can “mặc áo giáp và đội nón sắt, nhưng các thành viên của al-Noor Islamic Centre đã khống chế nghi can trước khi cảnh sát đến.”

Phát ngôn viên của al-Noor Islamic Centre Waheed Ahmed cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, chỉ có ba người có mặt bên trong thánh đường để chuẩn bị cho lễ Eid al-Adha diễn ra vào ngày 11 tháng 8.

Đầu năm 2019, al-Noor Islamic Centre đã đưa ra nhiều biện pháp an ninh bổ sung, sau khi xảy ra nổ súng tại hai nhà thờ ở New Zealand khiến hơn 50 người thiệt mạng. (Mộc Miên)