17/10/2021 | 24

Nổ súng bên ngoài quán bar ở thành phố Houston khiến 1 cảnh sát thiệt mạng và 2 cảnh sát bị thương

Nổ súng bên ngoài quán bar ở thành phố Houston khiến 1 cảnh sát thiệt mạng và 2 cảnh sát bị thương

Một cảnh sát đã bị bắn thiệt mạng và 2 cảnh sát khác bị thương trong một vụ nổ súng vào sáng sớm 16 tháng 10 bên ngoài một hộp đêm ở Houston, tiểu bang Texas. Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 2 giờ 15 phút sáng thứ Bảy tại quán bar 45 North Bar and Lounge ở gần Crosstimbers.

Phụ tá Giám đốc điều hành cảnh sát Houston – James Jones cho biết trong một cuộc họp báo, Ba cảnh sát quận Harris County Precinct 4 đang làm ngoài giờ tại câu lạc bộ, họ đi ra ngoài để giải quyết “một vụ xáo trộn” mà “có thể là một vụ cướp”. Hai trong số cảnh sát này đã đi vào bãi đậu xe và bắt giữ một nghi can, trong khi nghi can thứ hai xuất hiện và nổ súng trường tấn công vào họ.

Các nhân viên cảnh sát trên được xác định là Kareem Atkins, 30 tuổi, người đã làm việc với Precinct 4 từ tháng 1/2019 và tử vong vì vết thương do súng bắn; Darrell Garrett, 38 tuổi, làm việc tại Precinct 4 từ tháng 3/2018, bị bắn vào lưng và đã được phẫu thuật. Cảnh sát này đang nằm trong khu điều trị tích cực ICU tại Bệnh viện Hermann. Cảnh sát Atkins thiệt mạng, bỏ lại người vợ và đứa con 2 tháng tuổi.

Khi nghe thấy tiếng súng, cảnh sát Juqaim Barthen, 26 tuổi, người làm việc tại khu vực này từ tháng 9/2019, đã chạy đến hỗ trợ và cũng bị bắn bị thương. Nghi can thực hiện vụ nổ súng được mô tả là một nam giới gốc Tây Ban Nha, khoảng ngoài 20 tuổi. Tuy nhiên, thông tin chi tiết hơn vẫn chưa được cung cấp.