16/08/2016 | 0

Nổ sập khách sạn Riviera để mở rộng Las Vegas convention

Nổ sập khách sạn Riviera để mở rộng Las Vegas convention

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Khách sạn và sòng bài Niviera nổi tiếng tại khu vực trung tâm Las Vegas Strip bị phá huỷ trong ngày hôm nay để mở đường thực hiện một dự án phát triển mới.
Cuối cùng thì các công nhân xây dựng đã cho nổ sập toà tháp Monte Carlo vào khoảng 2 giờ rưỡi sáng, giờ địa phương, gây một cột khói bụi mịt mù trên không trung. Las Vegas Convention and Visitors Authority đã mua lại và cho đóng cửa khách sạn này từ tháng Năm năm ngoái, để chuẩn bị tiến hành việc mở rộng Las Vegas Convention Center, trên phần đất rộng 26 acres, tương đương 10,52 mẩu.
Khách sạn Niviera có 2,075 phòng, từng là nơi tổ chức nhiều cuộc liên hoan, lễ hội khác nhau trong suốt 60 năm qua. Nguồn tin này cũng nói rằng, Las Vegas Convention and Visitors Authority đã mua lại khách sạn Niviera quyết định phá huỷ cấu trúc cũ thay vì để trống trải nhiều năm qua, và cần thêm tiền để mở rộng trung tâm hội nghị.
­­Khách sạn Niviera đã được mua lại với giá 182 triệu 5 trăm ngàn Mỹ kim, chưa kể 8 triệu 5 trăm ngàn chi phí giao dịch trong tháng Hai. Chủ nhân mới của khách sạn cần đến 2 tỉ 300 triệu Mỹ kim để mở rộng Las Vegas Convention Center tại Las Vegas Strip. (Song Châu)