16/05/2018 | 1

Nổ ở Orange County, California, 1 chết, 2 bị thương

Nổ ở Orange County, California, 1 chết, 2 bị thương

Ảnh: CBS

Aliso Viejo, California – Theo báo cáo của CBS Los Angeles, vào ngày 15/05, có ít nhất một người thiệt mạng và hai người khác bị thương trong một vụ nổ tại một trung tâm y khoa ở Orange County, California.

Hiện nay tình trạng của những người bị thương vẫn không được thông báo. Sở Cứu Hỏa Orange County nói với CBS Los Angeles rằng vụ nổ được báo cáo lúc 1 giờ 25 phút chiều hôm qua 15/05, nơi tầng một của một tòa nhà văn phòng cao hai tầng. Phát ngôn viên của Sở Cứu Hỏa Orange County Đại Úy Tony Bommarito cho biết vụ nổ gây ra một vòm lửa khổng lồ bao trùm tòa nhà, tuy nhiên các nhân viên cứu hỏa có mặt kịp thời và dập tắt ngọn lửa. Tất cả cư dân sống chung quanh tòa nhà này đều nhận được lệnh di tản bắt buộc, trước khi đơn vị tháo dỡ bom và đơn vị chống hóa chất độc hại có mặt tại hiện trường.

Phát ngôn viên văn phòng FBI tại Los Angeles nói với CBS News rằng nhân viên của văn phòng họ cũng được mời tới để điều tra nguyên nhân vụ nổ. Trả lời câu hỏi của phóng viên, Đại Úy Bommarito cho biết kế hoạch của họ vẫn di theo trình tự của một khuôn mẫu, bắt đầu từ việc trò chuyện với một số người, phỏng vấn một số nhân chứng, tìm cách tiếp cận tốt nhất để đưa nhân viên vào bên trong tòa nhà.

Một trường tư thục mẫu giáo có tên “Academy on the Hills,” đã đưa học sinh tới chỗ tạm trú an toàn. (Mai Đức)