11/12/2017 | 0

Nổ ở New York, nhiều người bị thương, một người bị bắt

Nổ ở New York, nhiều người bị thương, một người bị bắt

New York, New York. (Reuters) – Báo chí đưa tin một vụ nổ làm rung chuyển cả Port Authority của thành phố New York, là một trong những nhà ga xe điện ngầm bận rộn nhất ở trung tâm Manhattan, vào giờ hoạt động cao điểm sáng sớm nay 11 tháng 12, khiến nhiều người bị thương.

Cảnh sát xác nhận một người đang bị giam giữ nhưng không cho biết vật gây nổ làm bằng vật liệu gì. Tuy nhiên đài WABC địa phương trích dẫn một nguồn tin của cảnh sát, nói rằng đó có thể là một quả bom ống tự chế được kích hoạt trong một đoạn đường bên dưới mặt đất của Port Authority. Một nhân viên cảnh sát có mặt tại hiện trường, trả lời ngay lúc này họ chỉ biết rằng có một vụ nổ ở đâu đó bên dưới Port Authority, họ không thể cung cấp thêm thông tin vì cuộc điều tra chỉ mới bắt đầu.

Giới truyền thông nói rằng có nhiều người bị thương, trong khi đài WPIX trích dẫn một số nguồn tin, cho biết một nghi can với “vật gây nổ thứ nhì” bị bắt giữ ngay trong đường hầm của xe điện ngầm.

Diego Fernandez là một hành khách chứng kiến vụ nổ tại Port Authority, cho biết mọi người sợ hãi, bỏ chạy tán loạn, thậm chí dẫm đạp lên nhau trong lúc tìm cách thoát thân. Cảnh sát đang điều tra xem có phải đây là một vụ nổ bom tự sát không.

Theo báo chí địa phương cũng như Tòa Bạch Ốc, Thị Trưởng New York Bill de Blasio và Tổng Thống Donald Trump đã được thông báo về sự việc này. (Mai Đức)