20/01/2016 | 0

Nổ nhà máy sx pháo bông tại Giang Tây

Nổ nhà máy sx pháo bông tại Giang Tây

Giang Tây, Hoa Lục. (Reuters) – Một nhà máy sản xuất pháo bông ở tỉnh Giang Tây thuộc miền đông Hoa Lục phát nổ dữ dội sáng sớm hôm nay làm một người chết và 3 người mất tích.

Giới chức thẩm quyền tại địa phương nói rằng, tiếng nổ đầu tiên xảy ra trong phòng họp của nhà máy sản xuất pháo bông Hongsheng ở làng Kunshan, quận Quảng Phong, thành phố Thượng Nhiêu khoảng nửa đêm thứ Tư. Tiếp theo sau, người ta còn nghe nhiều tiếng nổ khác nữa tiếp tục xảy ra. Nguồn tin này cho biết, các nhân viên cứu nạn đã đưa ra ngoài 21 người bị kẹt trong phòng ngủ tập thể, toạ lạc trong khuôn viên của nhà máy. Hơn 1,000 người cư ngụ gần đó đã được di tản đến các địa điểm an toàn. Tổng cộng khoảng 48 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Đến 8 giờ sáng, người ta vẫn còn nghe nhiều tiếng nổ nhỏ xảy ra tại nhà máy.

Nhà máy này cùng với 31 nhà máy sản xuất pháo bông khác đang hoạt động tại thị trấn Yangkou của quận Quảng Phong đều được cấp giấy phép sản xuất. Cảnh sát đã bắt ban quản trị của nhà máy để điều tra. Quận Quảng Phong có một lịch sử sản xuất pháo bông hơn 300 năm nay tại Hoa Lục. (Song Châu)