19/02/2015 | 0

Nổ nhà máy lọc dầu ở Torrance, Nam Cali

Nổ nhà máy lọc dầu ở Torrance, Nam Cali

Torrance, California. (Reuters) — Giới hữu trách cho hay hôm Thứ Tư ngày 18 tháng 2, một vụ nổ và lửa đã lan ra khắp một đơn vị chế biến xăng tại nhà máy lọc dầu Exxon Mobil ở Torrance, California, gần Los Angeles, làm bị thương nhẹ 4 nhân viên và vỡ cửa sổ các tòa nhà xung quanh.

Theo ông Steve Deuel, giám đốc Sở Cứu Hỏa Torrance, các nhà điều tra đang cố gắng xác định nguyên nhân của vụ nổ xảy ra ngay trước 9 giờ sáng, nhưng không có bằng chứng tội phạm. Ông Deuel nói một ngọn lửa nhỏ xuất hiện trên mặt đất sau vụ nổ đã nhanh chóng được dập tắt. Nhân viên cứu hỏa và các toán nhân viên của nhà máy lọc dầu cũng đã kiềm chế sự rỉ chảy xăng dầu do vụ nổ gây ra. Một cấu trúc tại nhà máy lọc dầu đã bị hủy hoại, khói âm ỉ từ kim loại bị xoắn lại, và không khí gần nơi vụ nổ có mùi lưu huỳnh và hóa chất.

Ông Cory Milsap, một nhà thầu điện tại nhà máy, cho hay có nhiều công nhân được đưa về nhà sau vụ nổ. Nhà máy lọc dầu có diện tích 750 mẫu Anh, với 650 nhân viên và 550 nhà thầu. Phát ngôn nhân Sam Atwood của Cơ Quan Quản Trị Phẩm Chất Không Khí South Coast cho biết đã cử thanh tra đến hiện trường lập tức để lấy mẫu không khí về phân tích. (Huy Lam)