17/06/2017 | 0

Nổ mìn diễn tập ứng phó bão lụt ở Phú Thọ, 3 người bị thương

Nổ mìn diễn tập ứng phó bão lụt ở Phú Thọ, 3 người bị thương

Phú Thọ — Ít nhất 3 người bị thương và 5 chiếc xe hơi bị thiệt hại khi các giới chức cho nổ mìn trong một cuộc diễn tập ứng phó với bão lụt ở tỉnh Phú Thọ. Hiện chưa rõ phương cách nổ mìn ứng phó báo lụt là ý kiến của ai, và chưa có giới chức nào đứng ra giải thích tại sao cho nổ mìn thật trong một cuộc diễn tập.

Theo báo mạng Zing News, cuộc diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn do ủy ban nhân dân huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ tổ chức tại xã Mỹ Lương vào sáng ngày 15 tháng 6. Ông Hoàng Văn Cường, trưởng phòng nông nghiệp huyện Yên Lập, cho biết trong khi diễn tập, có biện pháp nổ mìn nhằm mục đích phá cầu tràn Bến Tề để tạo dòng chảy.

Ông Cường nói rằng, “Do sức nổ lớn, đất đá văng mạnh khiến cho 3 người dân tới xem diễn tập bị thương.” Các nạn nhân gồm em Phùng Duy Khang 9 tuổi, ở xã Xuân An, bị gãy tay; em Nguyễn Thị Thu Phương 13 tuổi, và bà Đặng Thị Cường 63 tuổi, cùng ở xã Mỹ Lương, bị thương ở đầu. Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Theo Zing News, khi hay tin về tai nạn xảy ra trong cuộc diễn tập, các giới chức huyện Yên Lập và tỉnh Phú Thọ đã tới thăm hỏi và cam kết chi trả toàn bộ viện phí cho các nạn nhân. Các giới chức cũng hứa bồi thường đầy đủ cho chủ các phương tiện bị hư hỏng. Tuy nhiên, không thấy ai đả động đến trách nhiệm pháp lý trong vụ này.

Huy Lam / SBTN