Đang tải...
26/07/2017 | 1

Nỗ lực xóa bỏ và thay thế Obamacare thất bại với tỷ lệ 43 trên 57

Nỗ lực xóa bỏ và thay thế Obamacare thất bại với tỷ lệ 43 trên 57

Các thượng nghị sĩ quay trở lại Quốc Hội vào tối hôm qua, để thực hiện cuộc bỏ phiếu với nỗ lực xóa bỏ và thay thế Obamacare. Vẫn có một số nhà làm luật tin rằng dự luật xóa bỏ và thay thế Obamacare không phù hợp.

Cuộc bỏ phiếu được tổ chức chỉ vài giờ sau cuộc tranh luận, bất chấp dự đoán của một số người cho rằng dự luật khó có thể được thông qua.

Với kết quả 43 trên 57, nỗ lực đầu tiên của đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện nhằm xóa bỏ và thay thế Obamacare hoàn toàn thất bại.

Kết quả trên cho thấy có 9 thành viên Cộng Hòa gia nhập vào 48 thành viên đảng Dân Chủ để phản đối dự luật. Trong số 9 người này có thượng nghị sĩ Susan Collins, Bob Corker, Tom Cotton, Lindsey Graham, Dean Heller, Mike Lee, Jerry Moran và Rand Paul.

Trước thất bại của dự luật, lãnh đạo Dân Chủ Chuck Schumer nhận xét ngày càng có nhiều thành viên Cộng Hòa bị áp lực của cử tri địa phương, là những người thụ hưởng chương trình Medicaid mở rộng, nhận trợ cấp theo quy định của Obamacare, nên không thể bỏ phiếu ủng hộ dự luật này.

Theo kế hoạch, hôm nay Thượng Viện sẽ bước vào ngày thứ hai trong việc tiếp tục tìm kiếm sự đồng ý để xóa bỏ Obamacare. Thượng Viện xem xét lại một dự luật được lưỡng đảng thông qua trong năm 2015. (Mai Đức)

TAGS: Trumpcare
Loading...