20/05/2021 | 24

Nỗ lực dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang tại Hạ Viện của lãnh đạo Cộng Hòa Kevin Mccarthy thất bại

Nỗ lực dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang tại Hạ Viện của lãnh đạo Cộng Hòa Kevin Mccarthy thất bại

Vào tối thứ tư (ngày 19 tháng 5), nỗ lực nhằm thay đổi quy định đeo khẩu trang tại Hạ viện của Lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy đã bị đảng Dân chủ bác bỏ. Nghị quyết từ dân biểu đảng Cộng hòa California được đưa ra sau khi một số nhà lập pháp đảng Cộng hòa cố tình trốn tránh quy định đeo khẩu trang, vốn yêu cầu tất cả các thành viên phải đeo khẩu trang tại Hạ viện trừ khi họ đang phát biểu. Một loạt các khoản tiền phạt và khuyến cáo đã được trao cho các thành viên vi phạm quy định vào thứ Ba.

Việc đeo khẩu trang trong các phòng họp của Quốc hội đã trở thành một mâu thuẫn ngày càng tăng giữa các thành viên kể từ khi bác sĩ của Hạ viện Brian P. Monahan thông báo vào tuần trước rằng các thành viên vẫn phải đeo khẩu trang tại Hạ viện. Thông báo này được đưa ra cùng ngày với khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh rằng những người đã được tiêm chủng đầy đủ không cần đeo khẩu trang hoặc thực hành giãn cách xã hội trong nhà hoặc ngoài trời trừ một số trường hợp nhất định. Các thành viên cũng vẫn phải đeo khẩu trang cho các cuộc họp của ủy ban.

Trong một lá thư gửi cho các nhà lập pháp vào tuần trước, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói rằng các quy định đeo khẩu trang sẽ không thay đổi cho đến khi toàn thể thành viên Hạ viện được tiêm vaccine. Theo một cuộc khảo sát gần đây của CNN, 100% dân biểu Dân chủ hạ viện  và 92% thượng nghị sĩ Cộng hòa ở Thượng viện đã được tiêm  vaccine Covid-19, trong khi chỉ có 44.8% dân biểu Cộng hòa tại Hạ viện đã tiêm phòng.