03/01/2018 | 0

Nổ kho phế liệu ở Bắc Ninh làm 2 người chết, nhiều nhà bị sập

Nổ kho phế liệu ở Bắc Ninh làm 2 người chết, nhiều nhà bị sập

Ảnh: VNExpress

Một vụ nổ lớn xảy ra tại một kho phế liệu ở tỉnh Bắc Ninh khoảng 4 giờ sáng Thứ Tư 3 tháng 1, làm 2 trẻ em tử vong.

Truyền thông trong nước cho biết kho chứa phế liệu là của một gia đình buôn bán phế liệu lâu năm tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong. Ngoài 2 trẻ em tử vong, còn có 7 người bị thương và 5 ngôi nhà bị sập. Báo Tuổi Trẻ dẫn báo cáo của Sở Y Tế tỉnh Bắc Ninh vào lúc sau 9 giờ sáng, xác nhận 2 trẻ thiệt mạng là một bé trai 1 tuổi và một bé gái 5 tuổi, đều qua đời trước khi được đưa đến bệnh viện. Những người bị thương được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện huyện Yên Phong và bệnh viện tỉnh Bắc Ninh.

Theo lời kể của cư dân địa phương, sau tiếng nổ lớn rung chuyển, họ thấy nhiều viên kim loại nhọn giống đạn rơi vãi khắp nơi. Theo tường thuật của báo mạng VnExpress tại chỗ, năm ngôi nhà mái ngói đổ sập và bị khoét thành hố sâu chừng 7 mét, rộng 100 mét vuông. Khoảng 10 ngôi nhà mái ngói xung quanh bị bay mất mái, sập tường. Đất đá, gạch ngói và đầu đạn từ hiện trường bay rào rào, phủ khắp mái nhà, đường làng ngõ xóm trong bán kính khoảng 1 km. Nhiều đầu đạn xuyên qua mái ngói, cửa kính rơi vào các nhà xung quanh.

Được biết làng Quan Độ và một vài làng khác trong xã Văn Môn có nghề thu mua phế liệu và đúc xoong nồi. Ở đây từng xảy ra nhiều vụ cháy nổ, và cách đây khoảng 10 năm từng xảy ra một vụ nổ chết người do cưa bom lấy phế liệu.

Huy Lam / SBTN