12/01/2016 | 3

Nổ giữa trung tâm du lịch Istanbul

Nổ giữa trung tâm du lịch Istanbul

Istanbul, Turkey. (Reuters) – Một vụ nổ xảy ra tại khu du lịch Sultanahmet lâu đời toạ lạc tại trung tâm Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm nay làm thiệt mạng ít nhất 10 người và 15 người khác bị thương.

Một số đơn vị truyền thông địa phương cho rằng đây là vụ nổ bom tự sát. Văn phòng Thống đốc Istanbul cho hay, giới chức thẩm quyền đang mở cuộc điều tra để xác định loại chất nổ đã được sử dụng và kẻ chịu trách nhiệm vụ nổ bom. Nguồn tin này xác nhận có 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương nhưng không cho biết thêm chi tiết. Người ta thấy nhiều xác người chết tại công trường Sultanahmet, gần đền thờ Blue và địa điểm du lịch cũng là thành phố đông dân nhất của Thổ Nhĩ Kỳ là Hagia Sophia.

Vụ tấn công xảy ra tại khu vực trung tâm của một thành phố thu hút nhiều du khách quốc tế nhất thế giới, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ đang giao tranh với phiến quân người Kurd tại vùng đông tây nam nước này, cũng như đang chống Nhà nước Hồi giáo ở khắp vùng biên giới phía nam Syria và Iraq. Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm đã thực hiện vụ tấn công, nhưng lực lượng người Kurd, phiến quân Hồi giáo và lực lượng cánh tả đều đã từng thực hiện các vụ tấn công tại Thổ Nhĩ Kỳ thời gian qua. (Song Châu)