16/10/2017 | 0

Nổ dàn khoan dầu ở Louisiana, một mất tích, 7 bị thương

Nổ dàn khoan dầu ở Louisiana, một mất tích, 7 bị thương

Kenner, Louisiana. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết một công nhân bị mất tích và 7 công nhân khác bị thương, sau khi một dàn khoan dầu – do một công ty ở New Orleans khai thác – nổ tung và bốc cháy trên Hồ Pontchartrain của tiểu bang Louisiana vào tối hôm qua 15/10.

Dàn khoan dầu này được công ty Clovelly Oil vận hành và hoạt động. Donald Mackenroth là phó giám đốc công ty Clovelly Oil, xác nhận tai nạn trên qua điện thoại với phóng viên Reuters. Ông Mackenroth cho biết hiện nay vẫn chưa rõ nguyên nhân nào khiến dàn khoan nổ tung và bốc cháy. Ông không cho biết khi tai nạn xảy ra, trên dàn khoan có bao nhiêu công nhân đang làm việc.

Nhà chức trách cho biết Tuần Duyên Hoa Kỳ và các sở cứu hỏa địa phương cung cấp tàu thuyền cũng như trực thăng, lục soát khắp mặt hồ để tìm người bị mất tích. Danh tính người gặp nạn cũng như 7 công nhân bị thương chưa được công bố, vì họ vẫn tiếp tục cuộc điều tra.

Dave Tibbetts là giám đốc sở cứu hỏa thành phố Jefferson, xác nhận nhân viên cứu hỏa dập tắt được ngọn lửa trong vài giờ sau đó. Người bị thương được đưa tới 2 bệnh viện khác nhau trong khu vực. Trên trang Facebook của sở cảnh sát thành phố Kenner, phát ngôn viên sở cảnh sát tin rằng vụ nổ xảy ra khi công nhân sử dụng hóa chất làm sạch trên dàn khoan. Các nhà chức trách trấn an cư dân về tình trạng nước uống, khẳng định nước uống lấy từ sông Mississippi, không phải từ Hồ Pontchartrain. (Mai Đức)