31/01/2016 | 2

Nổ bom tự sát tại Damascus

Nổ bom tự sát tại Damascus

Damascus, Syria. (Reuters) – Hơn 60 người, bao gồm 25 tay súng người Shi’ite bị thiệt mạng trong hai vụ nổ bom xảy ra đồng loạt do Phiến quân Nhà nước Hồi giáo thực hiện tại một quận ở thủ đô Syria dầy đặc lực lượng kiểm soát của phe thân chính phủ.

Đây cũng là nơi toạ lạc một đền thờ chính của người Hồi giáo Shi’ite. Tổ chức Giám sát Nhân quyền người Syria nói rằng, con số thương vong còn có thể tăng cao trong vụ nổ bom tự sát tại một quận ở phía nam thủ đô Damascus, nơi có sự hiện diện của đông đảo quân du kích Hezbollah của người Lebanon, và các tổ chức phiến quân người Iraq và Iran. Thông tấn xã nhà nước Syria dẫn nguồn từ bộ Nội vụ nước này nói rằng, tổ chức phiến quân đã cho nổ một chiếc bom xe gần bãi đậu xe công cộng ở khu phố Koua Sudan. Các thước phim của đài truyền hình nhà nước cho thấy, các ngôi nhà bị cháy và mảnh vỡ xe hơi la liệt trong khu phố vì vụ nổ.

Khu phố này có đông đảo dân số, bao gồm người Hồi giáo Shi’ite hành hương từ Iran, Lebanon và nhiều vùng khác của thế giới Hồi giáo. Vụ nổ xảy ra trong lúc đại diện của chính phủ Syria và giới đối lập đang chia rẽ chuẩn bị tham dự cuộc đàm phán đầu tiên tại Geneva do Liên Hiệp Quốc làm trung gian. (Song Châu)