15/09/2017 | 0

Nổ bom khủng bố trên xe điện ngầm ở Luân Đôn, 22 người bị thương

Nổ bom khủng bố trên xe điện ngầm ở Luân Đôn, 22 người bị thương

(Ảnh minh họa: Reuters)

Luân Đôn, Anh quốc. (Reuters)- Sáng 15/09, một quả bom tự chế phát nổ dữ dội trên xe điện ngầm ở Luân Đôn trong giờ tấp nập hành khách làm 22 người bị thương.

Cảnh sát nói rằng đây là vụ tấn công khủng bố thứ 5 tại nước Anh trong năm nay.

Nguồn tin này nói rằng hành khách đang ở trên xe lửa hướng đến thủ đô Luân Đôn hốt hoảng bỏ chạy tán loạn, khi lửa bắt cháy một toa xe điện ngầm ở trạm Parsons Green nằm về phía Tây Luân Đôn, sau một tiếng nổ xảy ra khoảng 8 giờ 20 phút sáng.

Một số người bị phỏng. Nhiều người khác bị thương vì chen lấn để tìm cách thoát ra ngoài. Các nhân viên cấp cứu cho biết không có ai bị thương nặng.

Các đoạn phim chiếu trên đài truyền hình cho thấy các nhân viên y tế chạy đến nơi xảy ra vụ nổ, trong khi cảnh sát và nhân viên cứu nạn cũng đã hiện diện khắp trạm hoả xa. C

ảnh sát cung cấp hình ảnh cho thấy, một cái xô màu trắng cùng với một cái túi xách siêu thị của ai đó đặt nằm trên sàn toa xe lửa, và cái sô này bốc cháy dữ dội.

Sở Y tế cho hay 22 người bị thương được đưa vào các bệnh viện ở Luân Đôn để điều trị.

Thủ tướng Theresa May sẽ chủ toạ cuộc họp của uỷ ban khẩn cấp sau đó trong ngày. Trong khi đó, ông Neil Basu, thành viên của uỷ ban Thực Hiện Chính Sách Phối Hợp Chống Khủng Bố của nước Anh tuyên bố đây là một vụ khủng bố. (Song Châu)