12/12/2016 | 1

Nổ bom chết 3 cán bộ công an ở Đắk Lắk

Nổ bom chết 3 cán bộ công an ở Đắk Lắk

Quang cảnh họp báo. (Ảnh: Đ. Vinh)

Sáng 13-12, UBND tỉnh Đắk Lắk, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo thông tin sơ bộ về vụ nổ xảy ra trong trụ sở công an tỉnh Đắk Lắk tối 12-12.

Tham dự buổi họp báo có đại diện các sở ngành trực thuộc UBND tỉnh Đắk Lắk, ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Chủ trì buổi họp báo là ông Nguyễn Tuấn Hà – phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk. Về phía Công an tỉnh có đại tá Phạm Minh Thắng – phó giám đốc Công an Đắk Lắk, thượng tá Bùi Trọng Tuấn – trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk.

Tại họp báo, thượng tá Bùi Trọng Tuấn cho biết vụ nổ xảy ra tại Phòng lưu giữ vật chứng của Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk.

Thượng tá Tuấn khẳng định: “Đây là vụ tai nạn ngoài ý muốn, không phải khủng bố hay phá hoại. Có 6 người bị nạn. Tất cả 6 người đều là công an tỉnh. Trong đó, 3 cán bộ chiến sĩ đã tử vong. Một số nhà dân xung quanh bị hư hại.”

Trong số các cán bộ tử vong có Y Quyết BKrông, sinh năm 1987, cán bộ phòng Cảnh sát môi trường, là con trai của ông Niê Thuật – nguyên uỷ viên TW Đảng, nguyên bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk.

Phóng viên có mặt đặt 2 câu hỏi: “Vụ nổ này có gây ra hậu quả, ảnh hưởng gì đến hồ sơ các vụ án có liên quan hay không?”, và “thời điểm xảy ra vụ việc các cán bộ chiến sĩ chỉ đang trực theo phân công hay đang thực hiện công việc gì cụ thể?”. Ông Nguyễn Tuấn Hà – phó chủ tịch UBND tỉnh – người chủ trì họp báo đề nghị không trả lời và chấm dứt họp báo.

Cuộc họp bắt đầu lúc 8g30 và kết thúc nhanh chóng lúc 8g53.

Điểm đáng chú ý là trong danh sách 6 người thương vong, có đến 4 người là cảnh sát môi trường, hai người còn lại là phòng kỹ thuật hình sự.

Vũ Minh Ngọc / SBTN